Tác dụng đặc biệt của đá mắt mèo – Vòng tay đá mắt mèo giá bao nhiêu?

Đá mắt mèo được chế tác chủ yếu làm vòng đeo tay, mặt dây chuyền và nhẫn. Vòng đeo tay đá mắt mèo không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn có nhiều công dụng. Vì thế loại vòng này được nhiều người dùng lựa chọn. Cùng TahiGems tìm hiểu chi tiết nhé!

Tác dụng đặc biệt của đá mắt mèo - Vòng tay đá mắt mèo giá bao nhiêu?
Tác dụng đặc biệt của đá mắt mèo – Vòng tay đá mắt mèo giá bao nhiêu?

Đá mắt mèo là gì?

Đá mắt mèo là trong tự nhiên là một loại khoáng vật biến thể của nhôm berili có cấu tạo hóa học là BeAl2O4. Tên tiếng anh Chrysoberyl được bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp χρυσός chrysos và βήρυλλος beryllos nó có nghĩa là “spar trắng-vàng”.
Chrysoberyl Đá mắt mèo nguyên thủy có màu sắc từ lục đến vàng và trong suốt cho đến hơi đục. Khi đá mắt mèo đạt độ trong suốt và có có màu lục nhạt đến vàng thì nó sẽ được sử dụng để làm trang sức và đá quý. Biến thể của chrysoberyl có 3 loại lần lượt là :  mắt mèo hay cymophane, chrysoberyl lục đến vàng nguyên thủy, và alexandrit.  Một điểm rất đặc trưng của loại đá mắt mèo đó chính là có một quầng sáng nằm ở chính giữa của viên đá giống như mắt của loài mèo được ánh sáng chiếu vào trong đêm tối mang đến một vẻ đẹp bí ẩn và sang trọng.

Nguồn gốc của đá mắt mèo

Đá mắt mèo có tên khoa học là Chrysoberyl, hoặc là Cymophane. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là ” ánh sáng dịch chuyển”. Sở dĩ có nghĩa như vậy là do khi xoay viên đá, mắt sẽ tách ra thành 2 dải sáng xa dần rồi sau đó chập lại. Hiệu ứng này gọi là “mở và khép”.

Nguồn gốc của đá mắt mèo
Nguồn gốc của đá mắt mèo

Đá mắt mèo ở dưới ánh sáng tự nhiên sẽ có màu rất đẹp. Bởi vậy khi đeo đá mắt mèo đi dưới nắng thì cực kì nổi bật.

Khi nhìn vào viên đá mắt mèo, ta thấy một dải rực sáng phản chiếu làm cho viên đá giống y mắt của một con mèo. Đá mắt mèo, cùng với đá mắt hổ là một điển hình nổi tiếng nhất về hiệu ứng mắt mèo. Hiệu ứng này có được do ánh sáng tác động lên các bao thể li ti hình kim bên trong viên đá (do đó đá mắt mèo thường không trong suốt).

Đá mắt mèo được tìm thấy ở nhiều nơi nhưng tập trung chủ yeus tại Sri Lanka, Brazin, Tanzania, Madagasca, Ấn Độ và một số nơi khác.

Màu sắc của đá mắt mèo

Màu sắc của đá mắt mèo trải dài từ nâu “mật ong” cho đến lục “táo”. Trong đó màu vàng kim có giá trị kinh tế cao nhất. Một viên đá mắt mèo đẹp thường có hiện tượng “sữa và mật ong”.

Khi chiếu sáng theo chiều thẳng góc với mắt, hướng vào hông viên đá, thì một bên mắt sẽ có màu trắng sữa. Còn bên kia vẫn giữ màu vàng kim đến nâu, khi xoay viên đá, màu lại xoay theo. Đây là điều mà những gian thương làm giả mắt mèo không làm được.

Ý nghĩa – Tác dụng đặc biệt của đá mắt mèo

Trong nhiều nền văn hóa xưa, người ta cho rằng chrysoberyl mắt mèo có khả năng trị được các bệnh của mắt. “Mắt” của viên đá chrysoberyl mắt mèo sẽ nháy được khi bạn chiếu 2 nguồn sáng lên nó và rồi xoay viên đá. Khi xoay viên đá, mắt sẽ tách ra thành 2 dải sáng xa dần rồi sau đó chập lại. Hiệu ứng này gọi là “mở và khép”.

Yếu tố giá trị quan trọng nhất của đá mắt mèo đó là độ mạnh, sự sắc nét và đối xứng của mắt. Màu của chrysoberyl mắt mèo từ nâu “mật ong” cho đến lục “táo”, trong đó màu vàng kim có giá cao nhất.

Nhẫn đá mắt mèo TahiGems
Nhẫn đá mắt mèo TahiGems

Để thấy được hiệu ứng mắt mèo thì phải mài viên chrysoberyl theo dạng tròn hoặc ovan, phần mặt trên hình vòm, láng mịn, gọi là kiểu cabochon.

Cũng có một loại chrysoberyl trong suốt, có màu vàng đến màu vàng kim – mật ong. Những đá này thường được mài giác và làm ta nhớ đến các đá quý cũng có màu vàng và trong như saphia, topaz hay citrine.

Chrysoberyl là loại đá quý cứng chắc và vững bền, độ cứng 8,5 trên thang Mohs, với độ cứng chắc tuyệt vời. Do đó nó rất phổ biến trong các nhẫn của phái nam.

Chrysoberyl có hiệu ứng mắt mèo được tìm thấy ở Sri Lanka, Brazin, Tanzania, Madagasca, Ấn Độ và một số nơi khác.

Một số công dụng của trang sức đá mắt mèo:

– Đeo trang sức đá mắt mèo làm cho chúng ta có được sức mạnh về thể chất, khuyến khích sự sáng tạo trong trí não, giúp tinh thần minh mẫn và tập trung hơn để làm việc hiệu quả hơn.

– Trang sức đá mắt mèo rất thích hợp với các nghệ sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, những người làm về nghệ thuật. Nó giúp họ có được công việc ổn định và gặp nhiều may mắn hơn.

– Khi đeo trang sức đá mắt mèo, bạn sẽ cảm giác được mình trở nên dịu dang, ôn hòa hơn để có thể giao tiếp tốt trong các mối quan hệ xã hội.

Vòng đeo tay đá mắt mèo hợp với người mệnh nào?

Nhiều người nghĩ rất đơn giản rằng chọn Vòng đeo tay đá mắt mèo màu nào cũng được, không cần theo màu mệnh. Điều này hoàn toàn sai. Nếu chọn màu không đúng mệnh sẽ không phát huy được tác dụng mà có thể sẽ mang thêm rắc rối cho bạn. Vì thế bạn cần phải tìm hiêu kỹ trước khi mua trang sức bằng đá phong thủy nhé.

Vòng đeo tay đá mắt mèo hợp với người mệnh nào?
Vòng đeo tay đá mắt mèo hợp với người mệnh nào?

Vậy vòng đá mắt mèo hợp với mệnh gì? Cùng TahiGems sẽ trả lời giúp bạn đó là:

  • Vòng đeo tay đá mắt mèo màu vàng và nâu đỏ sẽ hợp với mệnh Thổ và Kim. Hai mệnh này đeo màu này sẽ được may mắn, bình an trong công việc và cuộc sống.
  • Vòng đá mắt mèo màu xanh đen, xanh lá, màu đen phù hợp cho người mệnh Mộc, Thổ và Thủy. Được coi là một trong những chiếc bùa hộ mệnh vô cùng quan trọng đối với những người có mệnh mộc.
  • Vòng tỳ hưu bằng đá mắt hổ màu nâu đỏ hợp với người mệnh Hỏa.
  • Nên đeo vòng tay đá mắt mèo phong thủy với chuỗi hạt 11 – 12 là tốt nhất.

Vòng tay đá mắt mèo bao nhiêu tiền?

Trên thị trường hiện nay, giá vòng tay đá mắt mèo có giá khởi điểm từ 400,000 đồng trở lên. Vòng tay đá mắt mèo giá bao nhiêu? Vòng tay được làm từ đá mắt mèo chính hãng có giá từ 400,000 đồng trở lên. Nên tham khảo ở những địa điểm có thời gian hoạt động lâu năm và nhận được chứng nhận chính hãng từ thương hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.