Vòng tay đá thạch anh tím có tác dụng gì?

Thạch anh tím có tên khoa học là Amethyst, được bắt nguồn từ Amethystos trong tiếng Hy Lạp tức là không bị say. Người Hy Lạp cổ đại cho rằng thạch anh tím có khả năng trung hòa với rượu, hóa giải giúp chủ nhân thoát khỏi những cơn say rượu, giữ cho bản thân luôn tỉnh táo, đồng thời ngăn ngừa nhiễm độc và tăng cường sức khỏe. Cùng TahiGems tìm hiểu thêm nhé!

Tìm hiểu về thạch anh tím, Vòng tay đá thạch anh tím
Tìm hiểu về thạch anh tím, Vòng tay đá thạch anh tím

Thạch anh là gì?

Đá thạch anh là một loại đá quý, tồn tại dưới lòng đất qua hàng triệu năm. Và nó được tìm thấy cách đây khoảng 300.000 năm. Do phổ biến trong tự nhiên với nhiều màu sắc nên từ lâu loại đá này được người tiền sử chuộng dùng làm đồ trang sức. Bên cạnh đó đá thạch anh chứa một dải năng lượng vô cùng lớn nên có nhiều ý nghĩa trong phong thuỷ.

Đá thạch anh có những đặc điểm như sau:

 • Đá thạch anh có hình dáng đẹp và lạ mắt trong những hang đá tự nhiên.
 • Đá thạch anh phản ảnh thế giới bản mệnh và nội tâm của con người. Mỗi loại đều mang một ý nghĩa rất sâu sắc.
Thạch anh là  gì?
Thạch anh là  gì?

Hiện tại đá thạch anh có những màu:

 • Đá thạch anh tóc vàng: Chứa hợp chất hình sợi kim bên trong đá, nhìn giống như nhiều sợi tóc màu vàng. Tượng trưng của sự may mắn trong cuộc sống.
 • Đá thạch anh trắng: Kích thích chức năng của não bộ, giúp xoa dịu sự căng thẳng và tỉnh táo, làm việc hiệu quả hơn.
 • Đá thạch anh xanh: Mang lại cơ hội, may mắn nhiều hơn trong cuộc sống. Được dùng như bùa hộ mệnh để mang lại bình an và hạnh phúc.
 • Đá thạch anh đen: Mang lại may mắn, sức khỏe, giúp giải trừ tà khí, trấn trạch và bảo vệ chúng ta.
 • Đá thạch anh hồng: Có năng lực lớn nhất về tình duyên, mang đến hạnh phúc, niềm vui và an yên cho các cặp vợ chồng, các cặp đôi đang yêu nhau. Giúp tăng khả năng sáng tạo, giúp ngủ ngon, phục hồi trí nhớ.

Còn trong phong thủy ngôi nhà, đá thạch anh mang lại năng lượng duy trì, gia tăng sự vững vàng cho gia chủ.

Truyền thuyết về Thạch anh tím

Thạch anh tím có tên khoa học là Amethyst. Tên gọi này bắt nguồn từ “Amethystos” trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là không bị say. Người Hy Lạp cổ đại tin rằng, thạch anh tím có khả năng trung hòa rượu, hóa giải giúp chủ nhân thoát khỏi những cơn say. Đồng thời chúng cũng ngăn ngừa nhiễm độc và làm tăng cường sức khỏe. Đây cũng là lý do giải thích tại sao các cốc uống rượu của người Hy Lạp xưa thưởng khảm thêm ametit vào.

Đá Thạch anh tím cũng gắn liền với một thần thoại La Mã, Bacchus – vị thần của rượu. Bacchus đã theo đuổi một thiếu nữ có tên là Amethystos nhưng nàng đã từ chối tình cảm của ông. Để giữ gìn sự trong trắng, nang đã van xin các vị thần, và nữ thần Diana đã xuất hiện, biến nàng trở thành một viên đá màu trắng. Quá tức giận, vị thần Bacchus đã đổ rượu vào viên đá khiến nó biến đổi thành viên pha lê có màu đỏ tía.

Truyền thuyết về Thạch anh tím

Ngoài ra, trong thời cổ đại, Thạch Anh Tím được xem là biểu tượng của hành tinh Neptune kết nối với Thượng Đế. Vì vậy, Amethyst có chiều dài lịch sử gắn liền với rất nhiều nền tôn giáo khác nhau.

Những đặc tính vật lý cơ bản của thạch anh tím

 • Công thức hóa học: SiO2
 • Cấu trúc tinh thể: Trigonal; lăng kính lục giác
 • Màu: từ tím hồng nhạt tới tím sẫm
 • Độ cứng thang Mohs: 7.0
 • Trọng lượng riêng: 2,5 – 2,6
 • Chiết suất: 1.544 – 1.553
 • Lưỡng chiết suất: 0.009
 • Phân bố trên thế giới: Afghanistan, Bolivia, Brazil, Cam-pu-chia, Canada, Ấn Độ, Kenya, Mexico, Mỹ, Myanmar, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc
 • Phân bố ở Việt Nam: Gia Lai, Lạng Sơn

Tác dụng về sức khỏe và phong thủy của thạch anh tím

Thạch anh tím và luân xa số 6

Thạch anh tím chứa năng lượng cao và tương ứng luân xa số 6 ở mi tâm (giữa 2 chân mày, con mắt thứ 3) trong hệ thống luân xa. Do đó, nó có thể thúc đẩy hoạt động của các tế bào não, làm bộ não nhanh nhạy hơn, do đó phát triển trí thông minh, giúp suy nghĩ, tập trung và tăng cường trí nhớ. Đối với những người liên tục vận động não, chẳng hạn như sinh viên, nhân viên văn phòng, doanh nhân,… họ rất phù hợp để đeo vòng tay thạch anh tím

Tác dụng về sức khỏe và phong thủy của thạch anh tím

Thạch anh tím làm tăng khí chất người đeo

Thạch anh tím toát ra ánh sáng màu tím cao quý, gọi là “tử khí đông lai” (khí tím ở phía đông). Thạch anh tím có tác dụng rất lớn đối với khía cạnh giao tiếp, xã giao trong cuộc sống. Thạch anh tím sẽ làm khí chất nội tâm của người đeo toát ra một sức hấp dẫn, khiến cho người đeo dễ gặp phải quý nhân, tăng cường khí chất và cải thiện trực giác và ý thức!

Thạch anh tím là biểu tượng của tình yêu

Ở phương Tây, nó được gọi là “Đá bảo hộ tình yêu”. Thạch anh tím có thể trao cho các cặp vợ chồng, những đôi yêu nhau lòng can đảm, sự trung thực và sự sâu sắc trong tình yêu. Nhiều cặp vợ chồng không hòa thuận vì bất hòa trong tình dục, đá thạch anh tím cũng có năng lượng bí ẩn của “sức sống tình dục“, biến những năng lượng tình yêu thành năng lượng tinh thần, giúp các cặp đôi thăng hoa trong đời sống.

Thạch anh tím là biểu tượng của tình yêu
Thạch anh tím là biểu tượng của tình yêu

Thạch anh tím tăng cường giấc ngủ

Nếu bạn có thể sử dụng các sản phẩm thạch anh tím dưới đầu khi ngủ, chẳng hạn như gối thạch anh tím, nó có thể thúc đẩy hoạt động tế bào của tiểu não, não phải và hệ thần kinh trung ương, từ đó loại bỏ chứng mất ngủ và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Lưu ý là vì thạch anh tím có năng lượng cao, những người có giấc ngủ bình thường là không nên sử dụng, nếu không nó sẽ phản tác dụng.

Thạch anh tím trong mối quan hệ lãnh đạo – nhân viên

Trong ngũ hành, thạch anh tím thuộc hỏa, những người có tố chất lãnh đạo có thể kiểm soát, có tác dụng loại bỏ sự độc đoán, mang lại vận may gặp quý nhân và có một trái tim bao dung, để phục vụ mọi người bằng trái tim, để cấp dưới của họ có thể phục vụ chính họ từ trái tim, mang lại sự giàu có thịnh vượng

Thạch anh tím trong mối quan hệ lãnh đạo – nhân viên
Thạch anh tím trong mối quan hệ lãnh đạo – nhân viên

Thạch anh tím hợp với mệnh gì?

Do trong ngũ hành, thạch anh tím thuộc hỏa nên thạch anh tím hợp với những người mệnh Hỏa (tương hợp), và người mệnh Thổ (tương sinh)

Theo chiêm tinh học phương Tây, thạch anh tím có tác dụng vượt trội hơn cho những người thuộc cung hoàng đạo Song Ngư (19/02-20/03)

Thạch anh tím hợp với mệnh gì?
Thạch anh tím hợp với mệnh gì?

Vòng tay đá thạch anh tím

Vòng tay phong thủy đá thạch anh tím là đá của sự tinh khiết, trong trắng và tốt cho sức khỏe của chủ nhân. Do đó nếu không được khoẻ, hay bị mất ngủ người ta sẽ đeo trên người một viên thạch anh tím.

Vòng tay đá thạch anh tím
v

Vòng tay phong thủy đá thạch anh tím có khả năng kích hoạt hoặc chuyển giao năng lượng, từ đó kích thích các chức năng của não, làm dịu tinh thần và lọc máu. đem đến cho con người sự sáng suốt và làm trong sạch tư duy. giúp con người giữ được niềm tin và lòng dũng cảm.

Ý nghĩa trong văn hóa của đá thạch anh tím

Thạch anh tím mang sắc tím huyền bí được biểu tượng cho dòng tộc hoàng gia châu Âu xưa kia với sự quý phái và quyền lực. Văn hóa hoàng tộc tin rằng loại đá có tác dụng làm giảm căng thẳng, cân bằng tâm trạng, xua tan sợ hãi, đồng thời mở ra nhận thức tâm linh, kích hoạt trực giác. Ngoài ra, đá cũng làm tăng khí lực của người đeo, giúp người đeo thoát ra vẻ cuốn hút và hấp dẫn có lợi cho giao tiếp, dễ gặp được quý nhân. Ngày nay, Amethyst đã trở nên phổ biến hơn và đóng vai trò quan trọng trong phong thủy đá quý.

 • Ở văn hóa Á Đông, đá Amethyst được tin rằng có khả năng tăng cường trí nhớ, cải thiện giấc ngủ giúp người đeo phát triển trí thông minh và giữ được tỉnh táo.
 • Chúng cực kỳ có giá trị với những người làm kinh doanh hoặc hoạt động tri thức như sinh viên, các nhà nghiên cứu,
 • Cùng chung công dụng, các bạn có thể tìm hiểu thêm về đá thạch anh tím vàng Ametrine, loại đá tự nhiên lai tạo giữa Thạch anh tím và thạch anh vàng.

Ứng dụng đá thạch anh tím

Đá thạch anh tím là một tinh thể được sử dụng rất phổ biến trong ngành trang sức bởi đây là màu mang ý nghĩa sang trọng và ít có loại đá nào sử hữu màu tím trong tự nhiên. Vì vậy được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Người Hy Lạp cổ đại sử dụng đá thạch anh tím gần rốn hoặc ngang thắt lưng bụng để ngăn ngừa tình trạng say rượu.

Thạch anh tím cũng là một viên đá hộ mệnh tuyệt vời để mang theo bên mình trong những chuyến đi chơi xa hoặc trong những chuyến du lịch dài ngày. Ngoài ra, viên đá này còn có ảnh hưởng tuyệt vời đến tâm trí và bộ não thích hợp đặt hốc thạch anh tím, tinh thể thạch anh tím trên bàn làm việc hoặc gần giường ngủ.

Liên hệ tư vấn mua hàng:

Tahigems cam kết nỗ lực hết mình nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ đúng với những giá trị mà khách hàng mong đợi.

Câu hỏi thường gặp

Thạch anh là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.