Đá Cintrine – Ý nghĩa đặc biệt của đá Cintrine

Đá Cintrine – Ý nghĩa đặc biệt của đá Cintrine. Đá Citrine (Thạch Anh Vàng) là hiện thân của tài lộc và sự may mắn. Với những người trong lĩnh vực kinh doanh, loại đá này đóng vai trò như “bùa hộ mệnh”, giúp mọi thứ suông sẻ hơn. Không chỉ có thế, đá Citrine còn đặc biệt liên quan đến sức khỏe của gia chủ.

Để biết chi tiết, cùng TahiGems tìm hiểu ngay về đá Citrine: nguồn gốc, thành phần và hàng loạt ý nghĩa tuyệt vời của sản phẩm.

Đá Cintrine - Ý nghĩa đặc biệt của đá Cintrine
Đá Cintrine – Ý nghĩa đặc biệt của đá Cintrine

Đá Citrine là gì?

Citrine là một biến thể thuộc dòng họ tinh thể khoáng vật thạch anh vô cùng quý hiếm. Citrine là tên gọi quốc tế, ở Việt Nam người ta gọi nó là đá Thạch Anh Vàng, trong khoa học chúng có tên là Natural Citrine. Thời xưa, khi ngành vật học chưa phát triển thì người ta hay nhầm đá citrine với đá topaz, bởi có màu vàng tương đồng với nhau. Tuy nhiên, khi đứng trước ở góc độ năng lượng và độ cảm xạ thì tần số dao động của đá topaz và đá citrine có nhiều điểm khác biệt.

Đá Citrine là gì?
Đá Citrine là gì?

Tuy nhiên, với màu vàng nhẹ nhàng mê hoặc lòng người cùng với độ quý hiếm đặc trưng thì loại đá này được đánh giá cao hơn so với những loại đá màu vàng thông thường khác. Đặc biệt, trong thị trường đá quý thì đá Citrine có giá trị cao hơn đá thạch anh vàng đỏ, thạch anh màu vàng đậm và thạch anh màu vàng nâu.

Nguồn gốc của đá Citrine

Tên của đá Citrine có nguồn gốc từ tiếng Pháp citron là “quả chanh”, Citrine còn được biết đến như thạch anh vàng. Citrine giúp tăng trí nhớ, tăng sự tập trung. Có thể nói đá Citrine là đá phong thủy giúp con người vượt qua sợ hãi, trầm uất, ảo tưởng…

Nguồn gốc của đá Citrine
Nguồn gốc của đá Citrine

Người xưa cho rằng mang theo đá Citrine bên người sẽ mang lại sự bình yên cho bản thân. Citrine có tác dụng chống lại nọc của rắn độc và ngăn ngừa ma quỷ xâm hại. Người La Mã cổ đại cho rằng mang bên mình viên đá Citrine sẽ làm tinh thần thông thái hơn, bởi ánh sáng của đá Thạch anh vàng như luồng ánh sáng của mặt trời xoa tan u tối, bóng đêm.

Thạch anh vàng được tìm thấy và khai thác nhiều nhất tại Brazil, Nga, Tây Ban Nha, Pháp,… Ở Việt Nam, người ta cũng tìm thấy loại đá quý này tuy nhiên trữ lượng của chúng khá là thấp.

Thành phần của đá Citrine

Đá Citrine được hình thành từ các phần chính đó là quartzite, pegmatite granit, silicat,… Đồng thời, loại đá này cũng có công thức hóa học của SiO2. Đây là một loại đá tự nhiên quý hiếm được nhiều người săn lùng. Độ cứng của Citrine ở mức 7 so với nhiều loại đá quý cứng cáp khác.

Thành phần của đá Citrine
Thành phần của đá Citrine

Đá Citrine bản chất không hoàn hảo như đá công nghiệp, nó khá thô kệch và gồ ghề. Khi áp lên má, nó sẽ có cảm giác lạnh. Các viên đá Citrine thường có kích thước không đồng đều. Loại đá này có điểm đặc biệt đó chính là để càng lâu thì sẽ càng bóng và sáng hơn.

Ý nghĩa chung của đá Cintrine

Citrine (Thạch anh vàng) từ lâu đã được coi là đá của sự thông thái và yên bình, có khả năng cứu con người ra khỏi tình trạng trầm uất. Ngoài việc tạo ra trang sức làm đẹp ra thì đá Thạch anh vàng còn mang những công dụng tốt cho sức khỏe, trí lực của con người.

Tác dụng của đá Cintrine đối với sức khỏe

Thạch anh vàng Citrine có thể giúp điều trị các bệnh liên quan đến đường niệu, thận và hệ tiêu hóa. Nó cũng có thể giúp điều chỉnh sự mất cân bằng trong tuyến giáp và các vấn đề trong túi mật.

Nó có thể cải thiện chức năng của hệ thống nội tiết của bạn và giúp giảm táo bón. Nó cũng hoạt động như một máy lọc và giúp chống lại các tác hại của thuốc dược phẩm.

Tác dụng của đá Cintrine đối với sức khỏe
Tác dụng của đá Cintrine đối với sức khỏe

Tinh thể đá Citrine cung cấp năng lượng cho cơ thể và tăng cường xung điện trong hệ thần kinh. Chúng cũng giúp củng cố dây thần kinh và tăng cường cột sống.

Chúng có thể có lợi cho những người bị các bệnh thoái hóa ngược. Giúp cải thiện lưu thông máu, và thậm chí loại bỏ tế bào!

Đá thạch anh vàng Citrine có thể kích thích sự tiêu hóa và chức năng thích hợp của lá lách và tuyến tụy. Nó cũng có thể giúp giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến mắt bạn.

Đá Citrine mang lại sự thành công

Đá thạch anh vàng Citrine còn được gọi là Viên đá mang lại Thành công và Hòn đá Thương gia vì nó sẽ thể hiện sự thành công và sự phong phú trong kinh doanh hoặc sự nghiệp của bạn.

Nó sẽ ủng hộ sự rộng lượng của bạn nhưng cũng sẽ giúp bạn bảo vệ sự giàu có của mình. Nó sẽ thu hút tất cả những điều tuyệt vời trong cuộc sống cho bạn và thu hút cả thành công về mặt cá nhân và chuyên nghiệp.

Đá Citrine mang lại sự thành công
Đá Citrine mang lại sự thành công

Tinh thể đá Citrine sẽ hỗ trợ năng lượng của một môi trường làm việc hoặc làm việc và làm cho bạn có năng suất mỗi bước của đường đi. Chúng mang năng lượng của tiền bạc, và việc có được tinh thể này trong cuộc sống của bạn sẽ thu hút sự giàu có và sự phong phú.

Ý nghĩa đá Citrine đối với các mối quan hệ

Giống như Ngọc thạch anh Đỏ, Đá Citrine sẽ lấy đi những năng lượng tiêu cực trong cuộc sống của bạn và mang đến sự bình yên mà bạn cần. Điều quan trọng là bạn hãy tận hưởng từng chút làm tĩnh lại trái tim và tâm trí của bạn.

Khi bạn cảm nhận được sự yên lặng, nó sẽ cho phép bạn lắng nghe những suy nghĩ và cảm xúc của bạn. Mọi thứ sẽ được chiếu sáng, và bạn sẽ hình dung bức tranh rõ ràng hơn về những gì bạn phải làm để loại bỏ tiêu cực đi.

Tinh đá thach anh Citrine cũng sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi về trách nhiệm của mình. Bạn càng trưởng thành thì sẽ có nhiều trách nhiệm hơn. Bạn không thể chạy trốn khỏi chúng mãi mãi, và bạn không thể bỏ chúng sang cho người khác.

Ý nghĩa đá Citrine đối với các mối quan hệ
Ý nghĩa đá Citrine đối với các mối quan hệ

Khi bạn yêu một ai đó và bắt đầu mối quan hệ với họ, hạnh phúc của họ là trách nhiệm của bạn. Bạn càng sớm trở thành một đối tác có trách nhiệm, bạn càng sớm thích thú với sự hài lòng của một mối quan hệ bền vững và lâu dài.

Đá Citrine sẽ khuyến khích bạn mở ra những trải nghiệm mới và duy trì thái độ tích cực. Nó sẽ truyền cảm hứng cho bạn để duy trì sự lạc quan trong bất kỳ tình huống nào, cho dù có khó khăn hay đáng sợ.

Chúng sẽ hành động giống như một hệ thống cảnh báo sớm khi một người nào đó không được trả trước hoặc trung thực. Bạn sẽ biết ngay liệu rằng bạn có thể tin tưởng một người hay không.

Tác dụng của đá Cintrine phong thủy

Thạch anh vàng tượng trưng cho tài lộc, may mắn, nên thường được các chủ nhà hàng, siêu thị và giới kinh doanh để ngay tại quầy thu ngân để buôn may bán đắt.

Người Hồng Kông thì tin rằng đá thạch anh vàng sẽ đem đến tài lộc và may mắn, vì vậy họ sử dụng như một lá bùa khi tham gia cá cược đua ngựa, đua chó, mua sổ số, đánh bạc ở Macao.

Tác dụng của đá Cintrine phong thủy
Tác dụng của đá Cintrine phong thủy

Dân văn phòng đặt miếng thạch anh vàng trên bàn làm việc, có tác dụng tăng tính cánh tỷ mỷ, tập trung cao, sáng tạo trong công việc.

Những bạn hay mơ mộng viển vông, hãy thường xuyên đeo trên người thạch anh vàng, làm như thế sẽ giúp bạn thực tế hơn, dễ hoà đồng hơn, gần gũi hơn với cuộc sống đời thường.

Cách phân biệt đá Citrine thật giả

Khi mua loại đá này bạn có thể kiểm tra theo một số cách sau đây để phân biệt đá thật và giả.

  • Áp đá vào má hoặc có thể dùng lưỡi liếm, thạch anh thiên nhiên rất mát kể cả thời tiết nóng bức. Nếu tinh tế bạn còn có thể cảm nhận được năng lượng từ đá truyền lại.
  • Các vật phẩm thạch anh lớn thường có màu vàng không đồng đều. Bên trong đá thạch anh còn có các vết nứt tự nhiên.
  • Đá thạch anh vàng tự nhiên sẽ cứng hơn thủy tinh, bạn có thể lấy thủy tinh để rạch nhẹ vào đá. Nếu thạch anh bị trầy xước thì đó là đá thạch anh giả.
  • Thạch anh vàng tự nhiên đều chứa 1 lượng tạp chất nhất định, các viên không chứa tạp chất thường rất hiếm. Do đó, nếu bạn thấy viên thạch anh nào có độ trong quá mức nhiều khả năng đó là thạch anh giả.
  • Thạch anh vàng có độ cứng 7 trên thang Mohs, cứng hơn thủy tinh. Vì thế, bạn có thể kiểm tra độ thật giả của viên đá bằng cách dùng thủy tinh rạch nhẹ vào đá. Nếu viên đá đó bị xước chứng tỏ là thạch anh vàng giả.

Đá Cintrine hợp với mệnh nào?

Màu vàng là màu sắc tượng trưng cho mệnh Thổ. Màu sắc này phù hợp với người thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim.

Theo một nguyên lý cơ bản trong phong thủy thì Thổ sinh Kim: Thổ là đất, đất hình thành lên núi, núi là nơi sinh ra kim loại, nên Thổ sinh Kim. Nên phù hợp với người mệnh Kim.

Đeo thạch anh vàng thuộc hành Thổ để được tương hợp với mệnh thổ.

Đá Cintrine hợp với mệnh nào?
Đá Cintrine hợp với mệnh nào?

Với quan điểm trong phong thủy xa xưa, mang màu sắc hợp mệnh sẽ giúp hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày.

Nếu thạch anh vàng hợp mệnh với bạn thì thật thú vị về những quan niệm mà nó mang đến cho bạn.

Nếu thạch anh vàng không hợp với mệnh của bạn, hãy nhìn theo một chiều hướng khác về quan điểm cách chọn vòng phong thủy của người phương tây.

Tác dụng của thạch anh vàng đối với cung mệnh

Tên tiếng anh là Citrine Quartz, mệnh danh là phiến đá chanh dây, hay vỏ quýt.

Là viên đá cung cấp năng lượng cho sự tự tin, lòng can đảm, sức sống, ánh sáng, hy vọng, tất cả mọi thứ…giúp bạn thoát khỏi lo lắng, buồn bã, khắc nghiệt.

Màu vàng còn tượng trưng cho mặt trời, thu hút may mắn tiền bạc, mang lại sự giàu có thịnh vượng trong cuộc sống, công việc & kinh doanh.

Khi đeo vào cổ tay rất sang trọng như kim loại vàng vậy.

Thạch anh vàng thu hút và lan tỏa niềm vui đến mọi người xung quanh, nhờ đó bạn sẽ sống vui khỏe, bình an.

Tác dụng của thạch anh vàng đối với cung mệnh
Tác dụng của thạch anh vàng đối với cung mệnh

Theo các chuyên gia phong thủy cho hay, đá Citrine là một loại đá quý có màu vàng. Vì thế, nó sẽ phù hợp với những người thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim nhất. Đá Citrine thường sẽ tương sinh cho những người thuộc mệnh Kim, tương hợp cho gia chủ mệnh Thổ.

Ngoài ra,tương tự như viên đá topaz, citrine là viên đá dành tặng cho những ai sinh nhật vào tháng 11 của nước Mỹ.

Đối với những người làm kinh doanh sở hữu hai bản mệnh này sẽ có được sự thuận lợi và may mắn tối đa. Bạn có thể lựa chọn cho mình những chiếc vòng tay, vòng cổ, nhẫn,… có đính đá Citrine. Như thế, sẽ giúp cho vận tài của mình được tăng cao, mọi việc thuận lợi, may mắn hơn hẳn.

Cách tốt nhất để có thể hưởng hết được năng lượng của đá Citrine đó chính là đeo chúng trên người. Việc đeo liên tục sẽ giúp cho sức khỏe của bạn tốt hơn, đồng thời sẽ giúp tăng tài vận. Vì thế, bạn có thể tìm mua cho mình những món trang sức từ đá Citrine để sử dụng.

Bảo quản đá Citrine như thế nào?

Dù là loại đá nào đi chăng nữa, nếu sử dụng thường xuyên một thời gian dài mà bạn không có cách bảo quản thì chúng sẽ không giữ được nét đẹp như thủa ban đầu. Vì vậy, để viên đá trên tay bạn luôn sáng bóng, không bị “xuống mã” thì hãy lưu ý những điều sau đây:

Đeo trang sức đá Citrine sau khi đã trang điểm xong và tháo ra trước khi tẩy trang. Bởi vì một số hóa chất trong mỹ phẩm, nước hoa, nước tẩy trang… có thể ảnh hưởng đến mầu sắc, bề mặt viên đá.

Không nên đeo trang sức đá Citrine lúc đi bơi hoặc tắm biển, tháo trang sức đá Citrine trước khi đi ngủ, làm việc nhà và không nên đeo trang sức cả ngày.
Thỉnh thoảng có thể dùng chất tẩy rửa nhẹ và bông hoặc bàn chải mềm nhẹ nhàng vệ sinh về mặt đá và những khe, kẽ nơi bụi bẩn bám vào, sau đó rửa bằng nước sạch và lau khô bằng vải mềm.

Bảo quản đá Citrine như thế nào?

Mặc dù đá Citrine khá cứng cáp nhưng vẫn có thể vỡ và trầy xước, bởi vậy bạn nên tránh đeo trang sức có đính đá Citrine trong các hoạt động mạnh và hạn chế để mặt đá bị tiếp xúc nhiều với những bề mặt hay vật cứng.

Không chỉ riêng trang sức có đính đá Citrine mà tất cả các loại trang sức khác bạn cũng không nên để chúng lẫn lộn vì chúng có thể làm xước lẫn nhau.

Hạn chế để đá Citrine ở nơi có nhiệt độ cao hoặc dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, nhiệt độ cao có thể làm mầu sắc của đá Citrine bị nhạt đi.

Câu hỏi thường gặp

Đá Citrine là gì?
Đá Cintrine hợp với mệnh nào?
Bảo quản đá Citrine như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.