Ý nghĩa hoa tai kim cương tự nhiên

Ý nghĩa hoa tai kim cương tự nhiên: Nhiều người lựa chọn mua kim cương để đeo làm đồ trang sức vì nó đẹp, đẳng cấp. Tuy nhiên nhiều người lại coi ý nghĩa của kim cương quan trọng nên mới chọn. Điều này có thể rất đúng bởi thực tế kim cương chưa phải là đá quý đắt nhất. Nó vẫn có giá thấp hơn so với các loại đá quý khác như Painite, Grandidierite…

Cùng TahiGems tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa hoa tai kim cương tự nhiên
Ý nghĩa hoa tai kim cương tự nhiên

Ý nghĩa phong thủy của kim cương

Ngoài ý nghĩa về mặt giá trị, thể hiện sự cao quý, đeo kim cương như một sự thể hiện đẳng cấp. Thường những ai có điều kiện và tiềm lực tài chính tốt mới đủ sức mua kim cương đeo. Kim cương còn có ý nghĩa phong thuỷ vô cùng đặc biệt. Đó là:

  • Được xem như một vật phẩm phong thuỷ tượng trưng cho sự huyền bí. Thể hiện cho sức mạnh, quyền lực, lòng quả cảm của con người.
  • Giúp chủ nhân lây lại sự cân bằng, tạo sự nhiệt huyết, tăng trí lực.
  • Đeo các sản phẩm làm từ kim cương đem lại sự may mắn.
Ý nghĩa phong thủy của kim cương
Ý nghĩa phong thủy của kim cương
  • Người nào đeo kim cương tinh thần sẽ lạc quan, vui vẻ và thường có tâm trạng thoải mái. Bởi kim cương thu hút năng lượng tích cực và xoá bỏ năng lượng xấu.
  • Tăng sức mạnh tiềm ẩn bên trong con người để vượt qua thách thức.
  • Ngoài ra ý nghĩa của kim cương còn rất nhiều như: Điều hoà nhịp tim, bảo vệ sức khoẻ, giúp ngủ ngon hơn, xua tan các cơn mộng mị…Điều này chúng ta thường thấy ở các loại đá quý khác. Vì chúng được hấp thu tinh hoa từ trời đất khi trải qua hàng triệu năm hình thành.

Ý nghĩa hoa tai kim cương tự nhiên

+ Kim cương được xem là biểu tượng cho sự hoàn thiện, sức mạnh và quyền lực vì thế, thời xa xưa trên các vương miện của nữ hoàng hay nhà vua đều đính các viên kim cương với nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau. Và ngày ngay cùng với ý nghĩa như vậy mà nhiều người lựa chọn kim cương làm trang sức cho mình như một sự thể hiện về đẳng cấp và địa vị trong xã hội.

+ Màu sắc của kim cương, đặc biệt khi được đặt dưới những tia nắng mặt trời mang lại cho nó vẻ đẹp tinh khiết và trong trắng. Vì vậy kim cương không những có giá trị làm đẹp mà còn được tin có sức mạnh huyền bí bảo vệ người chủ tránh được mọi tác động xấu.

Ý nghĩa hoa tai kim cương tự nhiên
Ý nghĩa hoa tai kim cương tự nhiên

Một điều thú vị nữa về kim cương là nó có ý nghĩa tâm linh:

+ Kim cương giúp xua đuổi những giấc mơ xấu, chống lại chứng bệnh tưởng ((hypochondria – hay còn  gọi là triệu chứng lo sợ quá mức  cho sức khỏe. Những người  luôn bị ám ảnh với ý nghĩ rằng  họ đang hoặc sẽ mang trên mình  một căn bệnh nào đó).

+ Không chỉ vậy, nhẫn kim cương còn trợ giúp khi sinh nở, vì vậy mà kim cương còn được coi là biểu tượng cho tình mẫu tử.

+ Còn trong chiêm tinh của Ấn Độ, người ta tin rằng loại đá quý này bảo vệ tránh khỏi phép xấu của phù thủy và đạo sĩ bởi nó được coi là loại đá chú đạo gắn kết con người với sức mạnh vũ trụ.

Lưu ý về Lựa chọn trang sức Kim Cương

Không chỉ riêng Kim Cương mà trang sức Kim Cương cũng mang lại ý nghĩa phong thủy nhất định. Một món trang sức có chứa Kim Cương tự nhiên trước hết phải được làm từ chất liệu giá trị như vàng, bạc, bạch kim…

Lưu ý về Lựa chọn trang sức Kim Cương
Lưu ý về Lựa chọn trang sức Kim Cương

Theo các nhà phong thủy, đa phần người đeo Kim Cương phong thủy thường mang nhẫn để chiêu tài lộc và may mắn. Vị trí đeo nhẫn quyết định đến yếu tố phong thủy của Kim Cương. Cụ thể:

–   Đeo nhẫn ngón cái – ngón tượng trưng cho đấng sinh thành. Đeo nhẫn ở ngón này cho thấy rằng bạn là người độc lập, mạnh mẽ, có tố chất điều hành và lãnh đạo.

–   Đeo nhẫn ngón trỏ – ngón tượng trưng cho anh chị em ruột. Đeo nhẫn ở ngón trỏ có ý nghĩa là sự củng cố uy quyền và sức mạnh. Chứng tỏ bạn là người có năng lực, tham vọng nhưng cũng phóng khoáng và có trách nhiệm.

–   Đeo nhẫn ngón giữa – ngón tượng trưng cho tình bạn và quan hệ ruột thịt. Việc đeo nhẫn ở ngón này chứng tỏ rằng bạn là người quý trọng tình cảm bạn bè, thân hữu.

–   Đeo nhẫn ngón áp út – ngón tay tượng trưng cho người bạn đời. Một chiếc nhẫn Kim Cương phong thủy ở vị trí này thể hiện bạn là người sống chân thật, có khát khao và hy vọng chân thành.

–   Đeo nhẫn ngón út – ngón tay tượng trưng cho con cái. Bạn là một nhà ngoại giao tài ba, bạn là kiểu người dễ dàng thân thiết với mọi người và cũng nhờ đó bạn có được sự ủng hộ của nhiều người, dễ đi đến thành công.

Đọc thêm:

Bộ sưu tập hoa tai kim cương đẹp tại TahiGems dưới 20 triệu

Mẫu bông tai kim cương nhà TahiGems

Hoa tai kim cương tự nhiên có ý nghĩa gì đặc biệt