Lắc tay đá quý Pietersite mix Tỳ hưu có ý nghĩa gì?

Lắc tay đá quý Pietersite mix Tỳ hưu có ý nghĩa gì? Trong thế giới đá quý phong phú, Pietersite là cái tên khá xa lạ với không ít người. Đơn giản, nó thuộc dòng đá quý tộc, là sự kết hợp tuyệt vời của các dòng đá đá thạch anh, mắt hổ, mắt diều hâu và Jasper. Pietersite có  màu sắc cuộn xoáy màu xanh, gỉ màu đỏ, vàng và nâu. Là một loại đá đặc biệt, bạn hiểu gì về loại đá này?

Cùng TahiGems tìm hiểu ngay nhé!

Tahi 3251 – Lắc tay đá quý Pietersite mix tỳ hưu Sapphire trạm vàng
Tahi 3251 – Lắc tay đá quý Pietersite mix tỳ hưu Sapphire trạm vàng

Ý nghĩa của lắc tay

Tặng lắc tay cho bạn gái, em gái có ý nghĩa gì?

Không giống với những món đồ trang sức khác, lắc tay là một món quà khá đặc biệt và ý nghĩa để bạn dành tặng cho những người phụ nữ thân yêu bên mình. Đối với bạn gái, em gái thì việc tặng lắc tay chính là thể hiện tình cảm, sự gắn kết thân thương và mong muốn những điều may mắn, tốt đẹp nhất đến với họ. Bên cạnh đó việc tặng lắc tay còn mang ý nghĩa mong muốn họ luôn khỏe mạnh.

Ý nghĩa của lắc tay
Ý nghĩa của lắc tay

Tặng lắc tay cho người ấy có ý nghĩa gì?

Quan trọng hơn hết có lẽ là món quà dành tặng cho nửa kia của mình. Món quà không nhất thiết phải có giá trị cao nhưng nó phải chứa đựng những ý nghĩa to lớn, giúp bạn truyền đạt những tình cảm, tâm tư mà bạn muốn gửi gắm đến người ấy. Chiếc lắc tay sẽ là món quà ý nghĩa giúp bạn gửi gắm đến người thương những tình cảm chân thành nhất cùng với mong muốn những điều may mắn, tốt lành tới người ấy. Đồng thời, lắc tay còn là vật tương trưng cho tình yêu vĩnh cửu, là sợi dây gắn kết tình cảm hai người lại với nhau. Tặng lắc tay cho người ấy có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, nó hàm chứa tình cảm sâu nặng của bạn dành cho người ấy, tặng lắc tay đồng nghĩa với việc bạn mong muốn được ở bên người ấy mãi mãi.

Đá pietersite là đá gì?

 • Tên khoa học: Pietersite thuộc nhóm khoáng vật Chalcedon
 • Công thức hóa học: SiO2
 • Độ cứng: 6.5-7/10 (theo thang độ cứng Mohs)
 • Tỷ trọng: 2,58- 2,64 g/cm3
 • Tinh hệ: ba phương dạng ẩn tinh
 • Chiết suất: 1,544 – 1,553
 • Màu sắc: Pietersite gồm nhiều cấp độ xanh lam, vàng và đỏ, nâu và đen có thể xuất hiện cùng nhau hoặc một mình. Màu xanh là màu hiếm nhất, tiếp theo là màu đỏ.
 • Nguồn khai thác: Pietersite mới được phát hiện tại duy nhất 2 vùng trên thế giới : Namibia ( Châu Phi) và Hồ Nam ( Trung Quốc)
Đá pietersite là gì?
Đá pietersite là gì?

Đá Pietersite hay đá pieterside còn được gọi là viên đá giông bão là một tập hợp các khoáng vât Chalcedony kết hợp với các sợi khoáng chất amphibole (natri, canxi, magiê, sắt và nhôm). Nhìn bằng mắt thường Pietersite sẽ thu hút mọi người bởi những đường vẫn xoáy đặc trưng như mắt bão. Dưới ánh sáng đèn flash vẻ đẹp của Pietersite càng hiện lên rực rỡ huyền bí giống như các đám mây giông hiện lên nhiều màu sắc dưới ánh chớp. Có thể nói Pietersite mang vẻ đẹp tổng hợp đặc trưng của các loại đá thạch anh tự nhiên , mắt hổ, mắt diều hâu và cả jasper.

Là đơn vị đầu tiên cung cấp Pietersite tại Việt Nam, An Nhiên hiểu rõ hơn ai hết các cấp độ chất lượng của Pietersite. Một viên đá Pietersite cao cấp có màu sắc sắc nét, hiệu ứng vân vũ giông tố nổi bật thì càng đẹp và giá trị càng cao. Pietersite có thể còn xa lạ và mới mẻ trong vài năm gần đây tại Việt Nam hay Châu Á nhưng thực tế vẻ đẹp đặc biệt xuất sắc của Pietersite đã được các nước Âu Mỹ ưa chuộng từ lâu.

Nguồn gốc Đá Pietersite 

Theo một số tài liệu ghi chép lại, Pietersite được đặt theo tên ông Sid Pieters – người đầu tiên phát hiện ra loại đá quý Pietersite, vào năm 1962, ở miền Bắc Namibia. Sau đó, loại đá quý này cũng được tìm thấy ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vào năm 1993. Mỏ khoáng Pietersite hiếm gặp này cũng là loại vật chất rất được quan tâm tại một số vùng của nước Mỹ.

Pietersite là tập hợp các khoáng crocidolite bị silic hóa có hiệu ứng óng ánh nhiều màu (khoáng chứa các bó sợi silicat) – tồn tại dưới dạng pha trộn giữa các khoáng vật màu mắt diều hâu xanh đậm hoặc khoáng vật mắt cọp màu vàng phớt nâu. Quan sát dưới kính hiển vi cho thấy, mẫu vật gồm các bó sợi song song sắp xếp vuông góc với các dãy óng ánh nhiều màu và các bó sợi đó là nguyên nhân tạo nên hiệu ứng mắt cọp. Các bó sợi này thay đổi từ màu trắng đến vàng nhạt và một số thì có màu đỏ phớt nâu, màu này được cho là do các oxide/hydroxide sắt tạo nên.

Nguồn gốc Đá Pietersite
Nguồn gốc Đá Pietersite

Khoảng vài năm gần đây, người đam mê đá mới biệt được đến vẻ đẹp của Pietersite. Pietersite có nhiều loại và đá màu ánh vàng tương phản là loại giá trị hơn cả. Soi viên đá quý này dưới ánh sáng đèn flash, Pietersite hiện lên rực rỡ huyền bí như đám mây giông nhiều màu sắc hiện lên dưới ánh chớp. Bởi vậy, giới sành đá còn gọi Pietersite với cái tên khác là Tempest Stone, nghĩa là viên đá viên đá giông tố.

Theo nghiên cứu, Pietersite có khả năng tác động lên luân xa với năng lượng tích điện cao hữu hình có tác dụng thải năng lượng xấu, làm sạch nguồn năng lượng. Pietersite tác động trực tiếp lên luân xa gốc (đáy cột sống) và luân xa thái dương, luân xa trán (con mắt thứ 3).

Nhờ sự tác động lên 3 luân xa này mà Pietersite có khả năng hiếm có là giúp tập trung, tăng cường thiền định, đồng thời hỗ trợ khả năng thần giao cách cảm và triển khai các năng lực tâm linh khác.

Tỳ Hưu là gì? Ý nghĩa của Tỳ Hưu

Tỳ hưu là một trong những linh vật linh thiêng trong truyền thuyết và cho đến nay vẫn được dân gian kính trọng, thờ phụng. Tỳ hưu là một linh vật từ xa xưa có hình dạng giống với con kỳ lân – là sự kết hợp khá đặc biệt của con ngựa và con rồng.  Tỳ hưu có điểm khác biệt không giống bất kỳ một con vật nào khác khi chúng không hề có lỗ hậu môn, chỉ ăn vào chứ không bao giờ nhả ra.

Ngoài ra, chúng còn có tên gọi khác là Tỳ Ngưu hoặc Tu Lỳ. Tỳ hưu thường được chia thành 2 loại chính:

Tỳ hưu một sừng (tên gọi khác là Tịch tà) là linh vật dùng để trừ tà, bắt ma, bảo vệ cho gia chủ. Chúng được mô tả theo thuyết tâm linh rằng có tính cách rất hung dữ, chuyên đi cắn tinh huyết của ma quỷ.

Tỳ hưu hai sừng lại chuyên được dùng để canh giữ vàng bạc, châu báu nên được coi là biểu trưng cho thu giữ tài lộc.

Tỳ Hưu là gì? Ý nghĩa của Tỳ Hưu
Tỳ Hưu là gì? Ý nghĩa của Tỳ Hưu

Tương truyền rằng Tỳ hưu có tới hai loại, khác nhau từ ngoại hình cho tới tên gọi và ý nghĩa. Cụ thể đó là:

Tỳ Hưu Thiên Lộc: Mang ngoại hình uy phong, đầu mang hai sừng, miệng rộng và phần bụng khá to. Thức ăn ưa thích của chúng là vàng, bạc, châu báu nên con người tin rằng Tỳ hưu Thiên Lộc có sức mạnh và ý nghĩa to lớn trong việc bảo vệ của cải, giúp gia chủ thịnh vượng và giàu sang hơn.

Tỳ Hưu Thiên Lộc

Tỳ hưu Tịch Tà: Khác với Tỳ hưu Thiên Lộc, Tỳ hưu Tịch Tà trên đầu chỉ có một sừng và vẻ bề ngoài trông có vẻ dữ tợn hơn, phần miệng luôn há rộng. Theo truyền thuyết, Tỳ hưu Tịch Tà sẽ sử dụng phần sừng sắc bén của mình để tiêu diệt những yêu ma đến gần, chúng hút sinh khí của yêu ma tạo thành năng lượng cho bản thân. Tỳ hưu Tịch Tà được xem như linh vật phong thủy tốt nhất có tác dụng ngăn ngừa tà ma, giúp gia chủ bình an và yên lành hơn trong cuộc sống.

Tỳ hưu Tịch Tà

Tỳ hưu mang ý nghĩa lớn lao, có tác dụng xua đuổi tà khí và mang lại sự may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ.

Tù Hưu phù hợp với người mệnh gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, tỳ hưu là linh vật mang lại nhiều may mắn, tài lộc, bảo hộ gia chủ nên mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng. Tuy nhiên, gia chủ cũng nên chọn đúng mẫu mã, kiểu dáng, kích thước phù hợp với không gian sống, đúng với mục đích của mình thì tượng mới phát huy tối đa công dụng phong thủy. Chọn được mẫu tượng phù hợp với không gian sống đều rất tuyệt vời.

Tù Hưu phù hợp với người mệnh gì?
Tù Hưu phù hợp với người mệnh gì?

Hiện nay, tượng tỳ hưu được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau. Con tỳ hưu hợp với tuổi nào? Tác dụng của tỳ hưu trong phong thủy cũng rất quan trọng, nhưng gia chủ cũng nên chú ý đến chất liệu tỳ hưu.

Tỳ hưu bằng đồng là được nhiều gia chủ ưa chuộng bởi có rất nhiều mẫu mã đẹp, kiểu dáng bắt mắt, lạ, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của mọi đối tượng khách hàng. Đặt tỳ hưu bằng đồng trong nhà không chỉ có ý nghĩa phong thủy tốt mà còn tạo điểm nhấn độc đáo, thể hiện phong cách của gia chủ.

Đá Pietersite là gì?

Đá giông tố – Pietersite là một loại đá quý vẫn còn ít được biết đến, Pietersite được đặt theo tên ông Sid Pieters – người đầu tiên phát hiện vào năm 1962 ở miền Bắc Namibia. Mỏ khoáng Pietersite hiếm gặp này cũng là loại vật chất rất được quan tâm tại một số vùng của nước Mỹ.

Đá giông tố là sự kết hợp vẻ đẹp của nhiều loại đá như: thạch anh, mắt hổ, mắt diều hâu, và Jasper nên nó có vẻ đẹp bên ngoài rất đặc biệt và hút anh nhìn, dưới ánh đèn plash đá giông tố hiện lên rực rỡ huyền bí như những đám mây giông đang gào thét giữa cơn bão vậy.

Thuộc tính của đá Pietersite

Với những ánh vàng lấp lánh rực rỡ và những hoa văn đậm nét. Pietersite thực sự là một trong những viên đá đẹp nhất mà bạn từng thấy!

Pietersite là một thành viên của gia đình thạch anh. Các màu vàng của đá tương phản hoàn hảo với các màu nâu, xám và xanh đen thông thường của nó.

Nguồn gốc đá Pietersite

Viên đá này được phát hiện vào năm 1962 bởi Sid Pieters tại một vùng đất nông nghiệp ở Windhoek, Namibia. Nó được đặt theo tên của cha ông Louis Pieters. Pietersite còn được gọi là Eagle’s Eye và Tempest Stone. Và chỉ có thể được tìm thấy ở Namibia và một số vùng của Trung Quốc.

Tahi 3251 – Lắc tay đá quý Pietersite mix tỳ hưu Sapphire trạm vàng

 • Pietersite làm dịu thần kinh người và động vật trong các cơn bão, bảo vệ khi lái xe trong thời tiết xấu, bão.
 • Nếu bạn phải làm việc nhiều giờ trước máy tính, điện thoại, Pietersite hoạt động như một lá chắn chống lại các tác động bất lợi của sóng điện từ từ điện thoại, laptop…
 • Pietersite kích thích cơ thể vật chất, cung cấp năng lượng và sức mạnh, kích thích và tăng cường các dây thần kinh và não. Giúp giảm bớt đau đầu, bệnh thần kinh, khó thở, đau bụng và chóng mặt.
 • Pietersite kích thích tuyến yên, cân bằng các hệ thống nội tiết và việc sản xuất hormone điều chỉnh sự trao đổi chất, tăng huyết áp, tăng trưởng, giới tính, và nhiệt độ cơ thể.
Tahi 3251 – Lắc tay đá quý Pietersite mix tỳ hưu Sapphire trạm vàng
Tahi 3251 – Lắc tay đá quý Pietersite mix tỳ hưu Sapphire trạm vàng

Theo thuyết ngũ hành, đá Sapphire là bùa may mắn cho những người mệnh Mộc, mệnh Thủy. Theo đó, khi mang trang sức đính đá Sapphire, chủ nhân sẽ luôn gặp được may mắn và thịnh vượng trong đời sống. Ngoài ra, đá Sapphire cũng như nhiều loại đá quý khác, nó còn mang đến sự bản lĩnh để chống lại nỗi sợ hãi, lý trí thông suốt hay sức khỏe tốt, bảo vệ bạn khỏi những năng lượng xấu.

Đá sapphire còn có thể mang lại cảm giác êm đềm và tập trung tâm trí, giảm sự mệ mỏi, căng thẳng, giúp tinh thần thoải mái và loại bỏ được những suy nghĩ tiêu cực cho người đeo. Người ta tin rằng, mỗi khi cảm thấy bất an, chỉ cần nhìn vào viên đá Sapphire lấp lánh, bạn sẽ cảm nhận được sự trong sáng và thuần khiết. Từ đó giúp khai mở tâm trí, suy nghĩ được thông suốt, trở nên tích cực, lạc quan hơn, cơ thể nhờ thế cũng khỏe mạnh, phấn chấn hơn.

Mang vẻ đẹp hoàn hảo, đá Sapphire được coi là biểu tượng của sự toàn vẹn, mang lại hiệu quả tối ưu. Chúng rất hữu ích trong việc giúp chủ nhân đưa ra những quyết định sáng suốt, công bằng và tích cực về những vấn đề liên quan đến pháp lý, công lý. Chính vì vậy, ngay từ xa xưa, trước khi đi ký kết các hiệp ước quan trọng, người ta thường mang theo một mảnh nhỏ của đá Sapphire để giúp đem đến sự minh mẫn và sáng suốt khi ký kết để tránh không bị lọc lừa hay thất bại.

Thông tin chi tiết sản phẩm:

Tahi 3251 – Lắc tay đá quý Pietersite mix tỳ hưu Sapphire trạm vàng

Đá chủ: Pietersite

Đá phụ: Sapphire

Vàng tahi 10k 417 – 0.655 chỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.