Tìm hiểu về đá Sapphire và Tác dụng của đá Sapphire

Tìm hiểu về đá Sapphire và Tác dụng của đá Sapphire. Sapphire còn được con người gọi bằng một cái tên thân mật khác là đá Lam Ngọc. Chúng được hình thành dưới điều kiện áp suất và nhiệt độ cao trong lòng đất, có thành phần chính là corundum (một dạng đặc biệt của Oxit nhôm – Al203). Khi kết tinh, do hàm lượng các tạp chất khác nhau nên đá Sapphire sở hữu rất nhiều sắc màu. Corundum màu đỏ thì con người vẫn quen gọi chúng là Ruby (hồng ngọc) còn các corundum màu khác thì được gọi chung là Sapphire. Được ứng dụng làm nhiều trang sức đá quý Sapphire.

Cùng TahiGems tư vấn chi tiết nhé!

Tìm hiểu về đá Sapphire và Tác dụng của đá Sapphire
Tìm hiểu về đá Sapphire và Tác dụng của đá Sapphire

Tìm hiểu về đá Sapphire

Sapphire là một cụm từ bắt nguồn trong ngôn ngữ Hy Lạp, đó là sappheiros, có nghĩa là đá màu xanh da trời. Tương truyền rằng sở dĩ bầu trời mà chúng ta đang sở hữu có màu xanh da trời là do sự phản chiếu của những viên đá Sapphire này tạo nên. Nhưng thực ra, đá Sapphire sở hữu gam màu rất đa dạng. Bạn có thể nhìn thấy viên đá Sapphire mang màu vàng, tím, da cam, lục nhạt… Nhưng nhiều nhất vẫn là đá Sapphire màu xanh và đây cũng chính là loại Sapphire đắt nhất do ít lẫn tạp chất và có độ trong suốt cao.

Tìm hiểu về đá Sapphire
Tìm hiểu về đá Sapphire

Tác dụng của đá Sapphire

Từ hàng trăm năm qua, đá sapphire được con người khai thác và sử dụng. Nó mang một ý nghĩa và giá trị lớn từ xưa đến nay.

Từ năm 800 trước Công nguyên, những người cai trị Ba Tư cổ đại tin rằng bầu trời có những màu sắc khác nhau vì đó là sự phản chiếu của những viên đá sapphire đầy sắc màu.

Tác dụng của đá Sapphire
Tác dụng của đá Sapphire

Không những làm đồ trang sức tô điểm cho bản thân. Mà đá sapphire còn dùng để mang lại sự may mắn cũng như mang lại sự giác ngộ tâm linh.

Di chuyển qua lịch sử, vào thế kỷ thứ 12, các vị vua đeo sapphire quanh cổ như một cách để bảo vệ bản thân khỏi bị tổn hại. Cùng với bảo vệ vật lý, những viên đá có ý nghĩa bảo vệ người đeo, giữ gìn sự trong trắng, bảo vệ chống lại những hành vi xấu xa. Và phát hiện ra sự gian lận.

Nhẫn nam đá Sapphire
Nhẫn nam đá Sapphire

Trong thời gian này, mọi người cũng đeo sapphire như một cách để trấn áp những suy nghĩ tiêu cực. Pháp sư ưa thích sapphire hơn bất kỳ loại đá nào khác vì nó cho phép họ hiểu được các nhà tiên tri khó hiểu nhất. Với điều này, sapphire cũng giúp bảo vệ chống lại ma thuật.

Ý nghĩa đá sapphire hiện đại

Ngày nay, đá sapphire người ta thường gọi bằng cái tên đá của trí tuệ. Nó giúp mang lại sự học hỏi, sự nhạy bén về tinh thần và sự chữa lành về tinh thần. Sapphire được cho là có thể làm dịu các dây thần kinh giúp mang lại sự minh mẫn cho tinh thần.

Ý nghĩa đá sapphire hiện đại
Ý nghĩa đá sapphire hiện đại

Không những thế đá Sapphire còn kích hoạt các luân xa mắt. Và cho phép người ta tiếp cận một mức độ ý thức sâu hơn để hiểu rõ hơn về bản thân. Do những lý do này, khi đeo đá sapphire có thể giúp mang lại một thái độ tích cực đối với cuộc sống. Sapphires có thể được sử dụng để tăng động lực và kỷ luật, cũng như mang lại năng lượng bình tĩnh khi tâm trí bận rộn.

Những ý nghĩa khác và sử dụng đá sapphire

– Đá sapphire là một biểu tượng của sự công chính  để giải quyết hiệu quả các vấn đề .

– Hiệu quả cho việc truyền sức mạnh hỗ trợ việc chữa bệnh.

– Một hòn đá của tình yêu, lòng chung thủy và sự cam kết; thường được sử dụng trong nhẫn đính hôn.

– Được sử dụng như một viên đá hỗ trợ chuyên nghiệp. Điều đặc biệ ở sapphire là nó có khả năng siêu nhiên giúp tinh thần làm việc, và có nguồn crm hứng sáng tạo.

– Một biểu tượng của sự lãnh đạo khôn ngoan và trung thực.

– Sapphire đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ, phổ biến nhất để cung cấp sự nhạy bén về tinh thần và tăng cường sức khỏe tốt.

Ý nghĩa của đá Sapphire màu xanh

Sapphire màu xanh là màu đặc trung và quý giá nhất trong tất cả các màu trong dòng đá quý này. Đá Sapphire xanh phù hợp với người mệnh Mộc và Hỏa, chúng được coi là viên đá có khả năng mang lại sự giàu sang, phú quý.

Ý nghĩa của đá Sapphire màu xanh
Ý nghĩa của đá Sapphire màu xanh

Đồng thời, chủ nhân sở hữu trang sức từ đá Sapphire xanh có thể cải thiện và phát triển tốt các kĩ năng giao tiếp, diễn thuyết thuyết phục trước đám đông. Thêm nữa, một nhận định mà các nhà khoa học gần đây đã chỉ ra rằng đá Sapphire Xanh có tác dụng hỗ trợ cho họng, tuyến giáp và phổi.

Ý nghĩa của đá Sapphire màu tím

Đá Sapphire màu tím thường ít gặp trong tự nhiên phù hợp với những người mệnh Thổ và Hỏa. Trong phong thủy, Sapphire tím là biểu tượng của tình yêu thăng hoa và sự chung thủy, là món quà ý nghĩa đối với đôi lứa yêu nhau.

Ý nghĩa của đá Sapphire màu đen

Đá Sapphire đen tượng trưng cho sự bí ẩn, cuốn hút, đồng thời là biểu tượng của thịnh vượng, sức khỏe. Các loại trang sức từ đá Sapphire đặc biệt phù hợp với những người mệnh Thủy, Mộc

Ý nghĩa của đá Sapphire màu đen
Ý nghĩa của đá Sapphire màu đen

Sapphire cũng được coi là viên đá của tri thức, sự lãnh đạo sáng suốt và trung thực. Nó giúp kích thích tâm trí, khơi mở sự khôn ngoan cho những người làm công việc lãnh đạo, điều hành như các bộ trưởng, các nhà lãnh đạo, giám đốc công ty, doanh nhân… và có rất nhiều biểu trưng sức mạnh trong cuộc sống

Hi vọng qua bài viết các bạn sẽ hiểu về đá sappphire và ý nghĩa của nó trong cuộc sống!

Liên hệ tư vấn:

Tahigems cam kết nỗ lực hết mình nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ đúng với những giá trị mà khách hàng mong đợi.