Chọn đá quý phong thủy theo mệnh chuẩn nhất 2024

Chọn đá quý phong thủy theo mệnh là việc rất quan trọng. Đây là vật phẩm phong thủy có nhiều ý nghĩa. Nhất là việc đem lại may mắn, bình an và cả sức khỏe đến với người sở hữu. Nếu biết cách lựa chọn đá quý phong thủy phù hợp, thì viên đá ấy sẽ mang lại cho bạn một vận khí tốt đẹp.

Hãy cùng Tahi Gems tìm hiểu ngay nhé!

Chọn đá quý phong thủy theo mệnh
Chọn đá quý phong thủy theo mệnh

Đá quý là gì?

Đá quý là khoáng chất có thể gia công sử dụng làm đồ trang sức hoặc làm đẹp. Để có thể coi là đá quý điều đầu tiên viên đá cần có là sở hữu vẻ đẹp tuyệt vời rồi tới độ hiếm và độ cứng…

Trong tự nhiên có khoảng hơn ba nghìn khoáng chất, nhưng chỉ có khoảng một phần hai mươi, được coi là đá quý và đá bán quý. Các loại đá này, hầu hết được tìm thấy ở lớp vỏ trái đất hay lẫn trong các loại khoáng vật khác. Một số loại đá quý như hổ phách, ngọc trai, san hô hay ngà voi có nguồn gốc từ động vật. Được gọi là đá quý hữu cơ, tuy không được bền như đá khoáng sản nên thường được đánh bóng, chạm khắc hoặc khoan xâu thành các chuỗi hạt.

Đá quý là gì?

Một loại vật chất được coi là đá quý, đá bán quý khi đạt được các tiêu chuẩn sau:

  • Độ cứng: đạt độ cứng cao và bền lâu với thời gian.
  • Độ đẹp: khi có thể tương tác với ánh sáng và có màu sắc, khúc xạ và khả năng phản xạ ánh sáng.
  • Độ hiếm: càng khó tìm kiếm trong tự nhiên thì giá trị của nó càng cao.
  • Hình dạng: được hình thành và tạo ra tự nhiên, với các loại đá được tạo ra bởi con người không phải đá quý hay bán quý.

Đặc điểm và phân loại đá quý

Vẻ đẹp, sự hấp dẫn của đá quý: Để trở thành một viên đá quý hay bán quý đầu tiên cần có tính chất quang học hấp dẫn. Chúng cần sở hữu một màu sắc đẹp hay sự lấp lánh qua phản xạ, khúc xạ hoặc phân tán ánh sáng…

Màu sắc (Color ) có thể coi màu sắc chính là đặc tính quan trọng nhất của đá quý. Các loại đá quý như kim cươngruby, thạch anh tím, ngọc lục bảo… có màu sắc tuyệt đẹp và chính điều đó làm nên sự hấp dẫn của chúng.

Sự lấp lánh (Sparkle )

Đặc điểm và phân loại đá quý

Các yếu tố quyết định tới sự lấp lánh đó là:

  • Sự phản xạ (Reflection): tất cả các loại đá sẽ phản chiếu ánh sáng từ bề mặt của chúng, số lượng ánh sáng phản xạ sẽ phụ thuộc vào mặt phản xạ của viên đá. Một viên đá có bề mặt phản xạ tốt khi có độ phẳng tốt. Sự phản xạ ở bề mặt được gọi là “ánh” (lustrer). Đá trong suốt sẽ phản chiếu ánh sáng từ bề mặt bên trong chúng, phụ thuộc vào chỉ số khúc xạ của viên đá.
  • Sự khúc xạ (Refraction): lượng ánh sáng bị khúc xạ là một tính chất quan trọng của tất cả các loại đá quý. Để đo chỉ số khúc xạ của vật liệu này cần dùng chiết suất hay RI.
  • Sự tán xạ (Dispersion): tán xạ là sự khác biệt chỉ số khúc xạ đối với các màu sắc khác nhau trên cùng một loại vật liệu. Ánh sáng trắng bao gồm tất cả các màu sắc: đỏ, da cam, lục, lam, tràm, tím, một loại đá tốt có độ tán xạ cao và sẽ phân chia ánh sáng theo các màu trong dải quang phổ (7 sắc cầu vồng ).

Công dụng của đá quý

Đá phong thủy là đá tự nhiên, ẩn chứa một nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ bởi vậy về phương diện phong thủy, chúng có thể đem lại vượng khí, tài lộc, may mắn cho người sử dụng. Tuy nhiên, để có khả năng phong thủy đó, phải là các loại đá quý và bán quý, chứ không phải bất kỳ loại đá nào cũng có thể.

Công dụng của đá quý
Công dụng của đá quý

Những loại đá phong thủy phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay có thể kể đến như đá thạch anh, đá mắt hổ, đá mã não, ngọc bích, phỉ thúy, đá Hematite… Mỗi loại đá phong thủy đều mang lại những lợi ích và công dụng khác nhau, tùy theo vận mệnh của gia chủ nhưng nhìn chung đều có công dụng sau đây:

– Là món đồ trang trí nhà tuyệt vời với vẻ đẹp tinh khiết và màu sắc quyến rũ, không bao giờ lạc hậu.

– Chống lại sự ảnh hưởng của năng lượng xấu, luôn tạo cảm giác an toàn, tránh những rủi ro bất ngờ hay các mối nguy hiểm đe dọa xung quanh.

– Mang lại sự mạnh mẽ về tinh thần, giải tỏa căng thẳng, giúp gia chủ có những quyết định sáng suốt hơn.

– Góp phần bảo vệ sức khỏe hoặc chống lại những bệnh tật, giúp gia chủ có sức khỏe tốt, hưng thịnh.

– Ngủ ngon giấc, giảm hiện tượng bóng đè và mơ hoang.

– Đối với những gia đình kinh doanh, góp phần giúp cho việc làm ăn kinh doanh ngày càng phát triển và thịnh vượng, tài lộc đầy nhà.

Ý nghĩa và công dụng của đá quý phong thủy theo bản mệnh

Ý nghĩa về phong thủy của đá quý là gì?

Đá quý phong thủy được hình thành qua hàng triệu triệu năm trong lòng đất. Là kết tinh của đất trời. Bên trong chúng ẩn chứa nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ. Vậy nên, từ xa xưa, đá quý phong thủy đã được người xưa coi như vật phẩm có nhiều ý nghĩa linh thiêng.

Mỗi loại đá quý là biểu tượng cho những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Nhưng về ý nghĩa chung, đá quý phong thủy đều mang lại sự may mắn, bình an, thu hút tài lộc, đem lại vượng khí cho người sở hữu nó.

Ý nghĩa về phong thủy
Ý nghĩa về phong thủy

Món đồ trang sức đẹp – giá trị

Đá quý phong thủy có nhiều loại, hầu hết đều có màu sắc lung linh, óng ánh, đẹp mắt. Chúng quý hiếm và có giá trị cao tùy từng loại. Đá quý được chế tác thành đồ trang sức hoặc vật phẩm phong thủy giá trị.

Công dụng đối với sức khỏe

Chọn đá quý phong thủy theo bản mệnh là cách mà người xưa sử dụng như một liệu pháp để bổ trợ cho sức khỏe. Người ta cho rằng, đá quý phong thủy có chứa nguồn năng lượng dương mạnh mẽ nên có thể điều hòa khí huyết, tốt cho tim mạch, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Công dụng đối với sức khỏe
Công dụng đối với sức khỏe

Tại sao phải chọn đá quý phong thủy theo bản mệnh?

Việc chọn đá quý phong thủy theo bản mệnh là điều rất quan trọng để phát huy những giá trị tốt đẹp của chúng. Như đã nói, mỗi người có bản mệnh khác nhau, phải sử dụng đồ phong thủy hợp mệnh mới có thể đem lại may mắn, tốt đẹp. Nếu chọn sai sẽ tạo nên sự xung khắc, gây nên những cản trở, khó khăn, thậm chí là tai ương cho người sử dụng nó.

Nếu chọn đá quý phong thủy theo bản mệnh đúng, chuẩn thì chúng sẽ giống như tấm bùa hộ mệnh. Giúp bạn chống lại nguồn năng lượng xấu. Giúp bạn luôn thấy an toàn, bình yên, may mắn. Tinh thần luôn được thoải mái, sáng suốt, mạnh mẽ. Với những người kinh doanh, đá quý phong  thủy còn giúp họ làm ăn phát đạt, tài lộc dồi dào.

Cách chọn đá quý phong thủy theo bản mệnh

Cách chọn đá quý phong thủy theo bản mệnh
Cách chọn đá quý phong thủy theo bản mệnh

Mệnh Kim

Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim, Hỏa khắc Kim. Do đó, người mệnh Kim nên chọn loại đá quý phong thủy theo bản mệnh có màu nâu đất, màu vàng là màu của hành Thổ. Hoặc chọn các màu: trắng, vàng tươi, màu ánh kim là màu tương hợp với mệnh Kim. Tránh các loại đá phong thủy có màu thuộc hành Hỏa như: hồng, tím, đỏ, cam… Loại đá phù hợp với người mệnh Kim là: đá mắt hổ, thạch anh trắng…

Mệnh Mộc

Thủy sinh Mộc và Kim khắc Mộc. Do đó, người mệnh này hợp với các loại đá quý phong thủy theo bản mệnh có màu xanh dương, đen là màu tương sinh và màu xanh lục là màu tương hợp. Tránh đặc biệt các màu thuộc hành Kim là màu trắng, màu bạc. Người mệnh Mộc nên chọn các loại đá quý phong thủy như: ngọc lục bảo, thạch anh đen, các loại đá phong thủy có màu đen, xanh lục, xanh dương…

Mệnh Thủy

Kim sinh Thủy – Thổ khắc Thủy. Người mệnh Thủy hợp với các loại đá quý phong thủy có màu trắng, bạc là màu tương sinh hoặc các màu đen, xanh dương là màu thuộc hành Thủy là màu tương hợp. Tránh xa các màu nâu đất, vàng sậm.

Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp với các màu thuộc hành Mộc là màu tương sinh: màu xanh lục và các màu tương hợp là: vàng, cam, đỏ, tím. Nên tránh các màu thuộc hành Thủy (Thủy khắc Hỏa) là màu xanh dương, đen. Người mệnh này nên chọn các loại đá quý: ruby, đá mắt hổ và thạch anh có màu đỏ, cam, vàng…

Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên chọn đá quý phong thủy theo bản mệnh có màu tương hợp là màu vàng sậm, nâu đất và màu tương sinh là màu đỏ, hồng, cam, tím… Nếu bạn thuộc mệnh này thì có rất nhiều loại đá phong thủy phù hợp bản mệnh: thạch anh tím, thạch anh tóc vàng, thạch anh hồng, ruby, sapphire…

Liên hệ mua hàng:

Tahigems cam kết nỗ lực hết mình nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ đúng với những giá trị mà khách hàng mong đợi.

Câu hỏi thường gặp

Đá quý là gì?
Ý nghĩa về phong thủy của đá quý là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.