Sapphire xanh dương giác cắt kim cương – Chỉ có tại TahiGems

Trong những màu sắc đặc trưng của đá Sapphire, đá Sapphire xanh dương vừa sở hữu vẻ đẹp bí ẩn lại vừa mang màu sắc nhẹ nhàng ấn tượng nên được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Theo quan niệm từ Phương Tây, Sapphire là viên đá hộ mệnh cho những ai sinh vào tháng 9, chúng được yêu thích không kém gì kim cương. Cùng TahiGems tìm hiểu ngay về loại đá quý cực phẩm này nhé!

Sapphire xanh dương giác cắt kim cương và rất nhiều sự lựa chọn cho chị Dung cùng TahiGems

Đá Sapphire là gì?

Đá Sapphire /ˈsa-ˌfī(-ə)r/ là đá quý có nguồn gốc từ khoáng chất corundum. Chúng thường được biết đến với màu xanh dương hoàng gia (Royal Blue) nổi bật và cũng xuất hiện dưới nhiều màu sắc khác nhau. Đá sapphire có một lịch sử thú vị đáng được quan tâm, từ việc nổi tiếng trong các bộ sưu tập Sapphire trang sức giá trị cao của các gia đình hoàng gia đến vai trò trong các truyền thuyết cổ đại.

Vì vậy, đá sapphire hay còn gọi là ngọc bích là một trong những loại đá quý được tìm kiếm và ưa chuộng nhất trên thế giới để làm đồ trang sức (bên cạnh kim cương, ruby, emerald và spinel).

Ngoài tên tiếng anh thông dụng của đá Sapphire, nó còn là tên gọi khác ở Việt Nam như ngọc bích, lam ngọc, saphia, sapphire xanh, sapphire phong thủy, đá saphia hay xa phia.

Ý nghĩa màu sắc của đá Sapphire

Biểu tượng cho sự ổn định trường tồn

Trong phong thủy, màu xanh dương là biểu tượng cho sự điềm tĩnh, ổn định, và trường tồn. Chính vì thế, người ta thường mang theo viên đá này bên người để hỗ trợ tốt cho sự nghiệp và vận mệnh, giúp công việc ngày càng suôn sẻ và may mắn hơn.

Củng cố sức mạnh nội thân

Đá Sapphire xanh dương tiềm ẩn sức mạnh nội thân giúp người đeo thêm bản lĩnh và quyết đoán. Từ đó, người đeo sẽ không còn lo lắng, tự ti về năng lực của bản thân mà luôn sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn và thử thách.

Ý nghĩa màu sắc của đá Sapphire

Mang năng lượng lớn của đất và trời

Sapphire được xem là món quà mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người. Do được hình thành trong tự nhiên sau hàng ngàn năm biến đổi địa chất nên Sapphire mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào của đất và trời. Vì thế, thường xuyên đeo đá Sapphire sẽ giúp cơ thể người đeo luôn dẻo dai, khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn, hạn chế được nhiều bệnh tât.

Xua đuổi tà khí

Từ xa xưa, Sapphire được biết đến với khả năng xua đuổi tà ma, bảo vệ con người khỏi những tai họa. Cũng chính vì lẽ đó mà các thầy tu và giáo sĩ luôn mang theo loại đá này bên mình.

Đá sapphire có ý nghĩa gì?

Đá sapphire có vô số ý nghĩa lịch sử, đó là một phần lý do khiến chúng được trân trọng như vậy. Trong suốt thời gian, loại đá này được biết đến như một loại đá quý dành cho giới quý tộc.

Thuật ngữ Sapphire xuất phát từ Hy Lạp có nghĩa là “Màu xanh da trời “ do truyền thuyết kể rằng màu xanh của bầu trời được phản chiếu từ đá sapphireDù vậy, một số người tin rằng nó xuất phát từ từ tiếng Phạn có nghĩa là Sao Thổ. Trên thực tế, trong nhiều ngôn ngữ, thuật ngữ sapphire được hiểu nôm na một cách tương đối là “tình yêu từ sao Thổ”.

Video chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.