Ý nghĩa của hoa tai kim cương là gì?

Ý nghĩa của hoa tai kim cương là gì?. Hoa tai kim cương tự nhiên có ý nghĩ gì đặc biệt. Nhiều người lựa chọn mua kim cương để đeo làm đồ trang sức vì nó đẹp, đẳng cấp. Tuy nhiên nhiều người lại coi ý nghĩa của kim cương quan trọng nên mới chọn. Điều này có thể rất đúng bởi thực tế kim cương chưa phải là đá quý đắt nhất. Nó vẫn có giá thấp hơn so với các loại đá quý khác như Painite, Grandidierite…

Hãy cùng TahiGems tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của hoa tai kim cương là gì?
Ý nghĩa của hoa tai kim cương là gì?

Lịch sử hình thành của những đôi hoa tai

Từ những năm 3000 trước công nguyên, hoa tai đã được tạo ra gắn liền với cuộc sống của con người. Thời gian sau này, vào khoảng chừng 500 năm trước công nguyên, trên một số bức tường của cung điện cổ xưa ở Ba Tư  đã có khắc lên hình ảnh của các binh sĩ dùng hoa tai. Đây là thời kì khởi điểm và là cột mốc quan trọng cho suốt quá trình phát triển của những đôi hoa tai sau này.

Lịch sử hình thành của những đôi hoa tai
Lịch sử hình thành của những đôi hoa tai

Trong thời kì nguyên thủy, những chiếc khuyên tai có quan hệ mật thiết với vấn đề quyền lực. Người ta cho rằng ma quỷ rất có thể đã  xâm nhập vào cơ thể qua vành tai để thống lĩnh linh hồn. Chính vì điều này, họ đã phát minh ra chiếc bông tai và cho rằng bông tai có sức mạnh siêu nhiên để giúp con người thoát khỏi sự xâm nhập ma quái.

Đeo hoa tai có ý nghĩa phong thủy gì?

Ở thời kỳ nguyên thủy, người ta đã quan niệm rằng: bông tai có quan hệ mật thiết với quyền lực và linh hồn ma quỷ. Họ tin rằng ma quỷ xâm nhập vào cơ thể qua vành tai để chế ngự linh hồn con người.

Đeo bông tai có ý nghĩa phong thủy gì?
Đeo bông tai có ý nghĩa phong thủy

Đây chính là lý do họ đã phát minh ra những chiếc bông tai. Bởi họ tin nó có sức mạnh siêu nhiên để chống lại sự xâm nhập ma quái và xua đuổi tà ma. Cũng tại thời điểm đó, người ta truyền tai nhau rằng bông tai có khả năng chữa hết được mọi bệnh cho con người. Nên bông tai trở cứ thế nên phổ biến từ bao giờ họ cũng không biết rõ.

Đeo hoa tai giúp gia tăng thủy vận

Đối với những ngư dân và những người dân thường xuyên đi biển họ luôn chú ý việc cai quản Ngũ hành Thủy các bộ phận trên cơ thể gồm các cơ quan như tai, miệng lưỡi, ruột, bàng quang, cơ quan sinh dục và thận.

Đeo hoa tai giúp gia tăng thủy vận

Vậy nên, họ thường đeo những bông tai tròn được làm bằng vàng hoặc ngọc trai để gia tăng thủy vận. Họ cũng tin rằng những bông tai này sẽ giúp họ vượt qua các khó khăn khi ra khơi và giúp họ được thuận lợi để sớm trở về với gia đình.

Cùng với đó, do đặc thù công việc nên họ thường xuyên chăm sóc đôi tai của mình để phòng tránh các bệnh liên quan đến tai.

Đeo hoa tai tốt cho sức khỏe

Đeo bông tai còn có lợi cho sức khỏe vì tai vốn có quan hệ mật thiết với kinh lạc và phủ tạng cơ thể.

Trên vành tai còn có những điểm sẽ phản ứng hoặc khu vực đại diện của các khí quan, tạng phủ cơ thể người, người ta gọi là “nhĩ huyệt” (các huyệt vị kinh lạc ở tai). Vị trí xâu lỗ tai, đeo hoa tai vừa đúng là những điểm phản ứng của đầu và mắt người trên dái tai.

Khi đeo bông hoa tai sẽ có tác dụng làm thông suốt kinh mạch, điều hòa khí huyết giúp cho khí đưa lên để giúp phòng tránh bệnh về mắt và giúp an thần.

Kim cương là gì?

Kim cương là một trong hai dạng thù hình đặc trưng nhất của Carbon, dạng còn lại là than chì; là loại khoáng chất hiếm được hình thành sâu trong lòng đất và được biết đến nhiều nhất trong hệ thống kim loại, đá quý bởi vẻ đẹp lung linh, độ cứng cao và giá trị kinh tế mà nó đem lại.

Hơn nữa, khả năng quang học ở kim cương cực tốt do đó chúng được ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là trong ngành kim hoàn đối với những viên kim cương chất liệu tốt.

Kim cương được đánh giá là một khoáng chất hiếm sở hữu những tính chất vật lý hoàn hảo đồng thời là những vật liệu tốt để tạo ra các bề mặt nhám bởi chúng có khả năng giữ bề mặt đánh bóng rất tốt trong một khoảng thời gian rất lâu.

kim cương là gì
Kim cương là gì

“Kim cương” là tên gọi được bắt nguồn từ tiếng Hán có nghĩa là kim loại cứng, còn có tên là “admas” ở Hy Lạp nghĩa là “không thể phá huỷ”. Từ xa xưa. những người cổ đại đã tìm ra được kim cương và biết sử dụng chúng để tạo ra những mũi khoan.

Đặc biệt, ở Ấn Độ cách đây khoảng 2500 năm thì kim cương đã được người dân  sưu tầm như một loại đá quý và ứng dụng vào việc trang trí những biểu tượng tôn giáo của họ. Tuy nhiên, những viên kim cương trở nên phổ biến thực sự khi mà kỹ thuật cắt cũng như đánh bóng vào thế kỷ 19 đạt tới một trình độ mới, khi mà nền kinh tế xã hội thực sự phát triển, con người bắt đầu có của ăn của để.

Lúc này, những nhà kim hoàn bắt đầu tung ra những chiến dịch quảng cáo rầm rộ cho loại đá quý hiếm này nhằm hướng người dùng đến nhu cầu làm đẹp của những đồ trang sức được làm từ kim cương.

Tính chất vật lý của kim cương

Độ cứng

Kim cương là vật chất cứng nhất, với độ cứng là 10 – con số cao nhất trong bảng đo độ cứng đánh giá đá quý. Kim cương được tìm thấy nhiều nơi ở trên trái đất, nhưng những viên kim cương cứng nhất, tuyệt vời nhất thì được tìm thấy ở vùng New England của bang New South Wales (Úc). Những viên kim cương này thường nhỏ, có kích thước không lớn nhưng được dùng để đánh bóng những viên kim cương khác.

Tính chất vật lý của kim cương
Tính chất vật lý của kim cương

Độ cứng của kim cương được xác định dựa vào môi trường hình thành và các yếu tố bên ngoài tác động tới. Những viên kim cương được hình thành chỉ qua 1 lần sẽ có độ cứng hơn những viên được hình thành nhiều lần. Do những viên trải qua nhiều gian đoạn hình thành sẽ có những lớp, vết trên mặt đá kim cương khiến cho độ cứng bị giảm đi.

Màu sắc

Kim cương là một trong những loại đá quý có nhiều màu sắc. Chúng có màu sắc khá phong phú từ: không màu, trong suốt, xanh dương, xanh lá cây, cam, đỏ, tía, hồng, vàng, nâu và cả đen.

Đọc thêm:

Độ bền nhiệt độ

Trên Trái Đất, kim cương được hình thành khi có nhiệt độ đủ cao và áp suất đủ lớn. Trong những lục địa, kim cương bắt đầu hình thành ở độ sâu khoảng 150 km (90 dặm), nơi có áp suất khoảng 5 Gigapascal và nhiệt độ khoảng 1200 độ C (2200 độ F).

Tính chất vật lý của kim cương
Tính chất vật lý của kim cương

Dưới tác động của nhiệt độ và áp suất bình thường thì một viên kim cương chỉ có thể bị biến thành than chì sau một khoảng thời gian 15 tỷ năm – bằng khoảng thời gian để vũ trụ hình thành cho tới nay.

Tính chất quang học

Kim cương là loại đá quý có khả năng tán sắc tốt, có thể hấp thụ và biến đổi nhanh với bước sóng ánh sáng. Chính khả năng đặc biệt này đã giúp kim cương biến những tia sáng trắng thành những tia sáng màu sắc, tạo nên sức hấp dẫn riêng của trang sức kim cương.

Tính dẫn điện

Đa phần thì các loại kim cường đều cách điện tốt, tuy nhiên trừ kim cương xanh – vì kim loại này là một chất bán dẫn, có chứa nguyên tử Bo tạp chất, là một chất cho điện tử và tạo ra một chất bán dẫn loại p. Tuy nhiên, các loại kim cương màu xanh dương không chứa tạp chất bo, như loại khai thác ở mỏ kim cương Argyle tại Úc, có màu như vậy là do chứa nhiều hiđrô nên là một chất cách điện.

Tính chất của kim cương
Tính chất của kim cương

Tính truyền nhiệt cao

Không giống như những chất cách điện tốt khác, kim cương là một chất truyền nhiệt tốt bởi vì các nguyên tử được liên kết chặt chẽ với nhau.

Ý nghĩa phong thủy của kim cương

Ngoài ý nghĩa về mặt giá trị, thể hiện sự cao quý, đeo kim cương như một sự thể hiện đẳng cấp. Thường những ai có điều kiện và tiềm lực tài chính tốt mới đủ sức mua kim cương đeo. Kim cương còn có ý nghĩa phong thuỷ vô cùng đặc biệt. Đó là:

  • Được xem như một vật phẩm phong thuỷ tượng trưng cho sự huyền bí. Thể hiện cho sức mạnh, quyền lực, lòng quả cảm của con người.
  • Giúp chủ nhân lây lại sự cân bằng, tạo sự nhiệt huyết, tăng trí lực.
  • Đeo các sản phẩm làm từ kim cương đem lại sự may mắn.
  • Người nào đeo kim cương tinh thần sẽ lạc quan, vui vẻ và thường có tâm trạng thoải mái. Bởi kim cương thu hút năng lượng tích cực và xoá bỏ năng lượng xấu.
  • Tăng sức mạnh tiềm ẩn bên trong con người để vượt qua thách thức.
  • Ngoài ra ý nghĩa của kim cương còn rất nhiều như: Điều hoà nhịp tim, bảo vệ sức khoẻ, giúp ngủ ngon hơn, xua tan các cơn mộng mị…Điều này chúng ta thường thấy ở các loại đá quý khác. Vì chúng được hấp thu tinh hoa từ trời đất khi trải qua hàng triệu năm hình thành.
Ý nghĩa phong thủy của kim cương
Ý nghĩa phong thủy của kim cương

Ý nghĩa hoa tai kim cương tự nhiên

  • Kim cương được xem là biểu tượng cho sự hoàn thiện, sức mạnh và quyền lực vì thế, thời xa xưa trên các vương miện của nữ hoàng hay nhà vua đều đính các viên kim cương với nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau. Và ngày ngay cùng với ý nghĩa như vậy mà nhiều người lựa chọn kim cương làm trang sức cho mình như một sự thể hiện về đẳng cấp và địa vị trong xã hội.
Ý nghĩa hoa tai kim cương tự nhiên
Ý nghĩa hoa tai kim cương tự nhiên
  • Màu sắc của kim cương, đặc biệt khi được đặt dưới những tia nắng mặt trời mang lại cho nó vẻ đẹp tinh khiết và trong trắng. Vì vậy kim cương không những có giá trị làm đẹp mà còn được tin có sức mạnh huyền bí bảo vệ người chủ tránh được mọi tác động xấu.

Một điều thú vị nữa về kim cương là nó có ý nghĩa tâm linh:

  • Kim cương giúp xua đuổi những giấc mơ xấu, chống lại chứng bệnh tưởng ((hypochondria – hay còn  gọi là triệu chứng lo sợ quá mức  cho sức khỏe. Những người  luôn bị ám ảnh với ý nghĩ rằng  họ đang hoặc sẽ mang trên mình  một căn bệnh nào đó).
  • Không chỉ vậy, nhẫn kim cương còn trợ giúp khi sinh nở, vì vậy mà kim cương còn được coi là biểu tượng cho tình mẫu tử.
Ý nghĩa hoa tai kim cương tự nhiên
Ý nghĩa hoa tai kim cương tự nhiên

Còn trong chiêm tinh của Ấn Độ, người ta tin rằng loại đá quý này bảo vệ tránh khỏi phép xấu của phù thủy và đạo sĩ bởi nó được coi là loại đá chú đạo gắn kết con người với sức mạnh vũ trụ.

Kim cương hợp với tuổi nào?

Theo quan điểm của người phương Tây, kim cương đẳng cấp hợp lý cho cá nhân sinh vào tháng 4. Tin rằng mang kim cương bên người sẽ mang đến cho họ sự thành công, may mắn.

Với cá nhân phương Đông, màu sắc của kim cương là yếu tố quyết định viên kim cương đó sẽ hợp với người mệnh nào. Cá nhân ta tin rằng mang trang sức đá quý hợp mệnh bên mình sẽ giúp mang lại tài lộc dồi dào, phú quý cũng như sức khoẻ tốt. Theo nguyên lý ngũ hành trong môi trường có 5 yếu tố Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ tương ứng với kim loại, cây cỏ, nước, lửa, đất. Với mỗi cung mệnh sẽ tương thích và tương khắc với một số màu nhất định.

Kim cương hợp với tuổi nào?

Kim cương hợp lý với đa số mọi cá nhân. Nhưng để chọn các viên kim cương phong thuỷ có ý nghĩa và hợp lý với từng cung mệnh. Bạn nên chú ý những điều sau:

Cá nhân mệnh Kim

Tương sinh với màu xám, vàng trắng và tương khắc với màu hồng đỏ. Do Thổ sinh Kim nên các màu sắc tương sinh với mệnh Thổ cũng phù hợp với người mệnh kim. Bạn có thể đeo trang sức kim cương hình chữ nhật Emerald và có những màu trắng, nâu, vàng.

Cá nhân mệnh Mộc

Tương sinh với đen, xám, xanh biển, nâu và tương khắc với trắng, bạc, kem. Do Thuỷ sinh Mộc nên bạn chắc hẳn chọn lựa các viên kim cương có màu đen, xanh , nâu và có hình chữ nhật như Emerald để làm trang sức đeo bên mình.

Cách bảo quản kim cương

Một số lưu ý quan trọng để bảo quản để Trang sức Kim cương luôn giữ vẻ đẹp sáng bóng, bền lâu với thời gian:

– Mặc dù kim cương có độ cứng cao nhưng độ giòn lại chỉ ở mức tương đối (do cấu trúc tinh thể của kim cương) nên tránh va đập mạnh với các vật liệu cứng khác.

– Không nên đeo trang sức kim cương trong khi làm việc trong nhà bếp vì kim cương có đặc tính hút dầu mỡ. Dầu mỡ bám vào kim cương sẽ làm cho viên kim cương bị mờ, ảnh hưởng tới độ phát sáng của kim cương.

Cách bảo quản kim cương

– Không nên đeo trang sức kim cương khi làm việc trong các môi trường nhiều hoá chất hoặc bụi bẩn.

– Nên để trang sức kim cương riêng với các trang sức khác và kiểm tra thường xuyên xem kim cương có bị lỏng. Nếu có dấu hiệu này cần tới thợ kim hoàn ngay để khắc phục.

Một số phương pháp làm sạch khi trang sức kim cương bị bẩn:

Trường hợp trang sức kim cương sử dụng lâu bị bẩn nhiều, cách tốt nhất là bạn nên đem đến những nơi có uy tín để làm sạch, tân trang lại. Hoặc có thể tham khảo một số cách sau:

– Nếu trang sức kim cương hơi bẩn: Bạn có thể chỉ cần ngâm, lắc trong nước sạch. Sau đó xối dưới vòi nước sạch một lúc rồi lau khô bằng khăn mềm.

– Nếu trang sức kim cương bị bẩn nhiều: Bạn có thể dùng thêm một chút nước rửa bát hoà vào nước sạch, cho trang sức vào ngâm khoảng 15 phút, cọ nhẹ bằng bàn chải đánh răng, sau đó xối dưới vòi nước sạch rồi lau khô bằng khăn mềm.

Câu hỏi thường gặp

Đeo bông tai có ý nghĩa phong thủy gì?
Kim cương là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.